3 phép tính giá xây dựng nhà quan trọng bạn cần biết 2020

3 phép tính giá xây dựng nhà quan trọng bạn cần biết 2020

Đừng bao giờ bỏ qua việc tính toán trước chi phi xây dựng nếu bạn không muốn mắc phải hiện tượng chi trội không cần thiết. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhà thầu, vị trí địa lí, giá cả lao động và độ khan hiếm của vật liệu mà giá xây dựng nhà có thể chênh lệnh ít nhiều.

5 xu hướng của bất động sản 2020
10 xu hướng PR cho năm 2020 – Tương lai của quan hệ công chúng
Gojek chi 30 triệu USD mua cổ phần hãng taxi lớn nhất Indonesia
Trong hàng chục người cùng đưa danh thiếp, làm sao để khách hàng nhớ đến bạn và chốt sales?

Nghe có vẻ phức tạp và hóc búa nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và giải quyết mọi việc từng bước một. Việc bạn cần làm là lên kế hoạch thi công dựa trên hồ sơ thi công và nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm cho phần việc còn lại, lên dự toán chi tiết cho công trình.

Hãy cùng khám phá 3 phép tính chi phí xây dựng quan trọng bạn cần biết để có góc nhìn tổng quan cho phép bạn tiến hành công trình với rủi ro hạn chế.

Cách tính diện tích

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tính giá thành xây dựng chính là diện tích thi công. Để xây một tầng lầu, bạn sẽ cần trả một số tiền X, giá cả sẽ được nhân lên theo số tầng mà bạn muốn xây dựng. Ví dụ bạn muốn xây 5 tầng thì giá bạn phải trả là 5X. Tuy nhiên, cách tính đó lại chẳng hợp lí nếu bạn muốn xây dựng các khu vực phụ như sân thượng hay hiên nhà.

Bên dưới là một trong những cách tính diện tích phổ biến nhất hiện nay:

* Tầng trệt: 100% 

* Tầng lầu: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu) 

* Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và 70% cho mái ngói

* Sân: 50%

Tính chi phí xây dựng dựa trên diện tích (mét vuông xây dựng)

Sau khi có được diện tích xây dựng, chi phí xây nhà sẽ được quy thành mét vuông để tính toán. Ngày nay, phương pháp này được áp dụng một cách rộng rãi vì tính tiện dụng, đơn giản và nhanh chóng. Trên website của nhiều đơn vị thi công còn sẵn sàng bảng công bố giá thành để khách hàng có thể tham khảo trước khi liên hệ.

Nhìn chung, giá thành xây dựng giao động từ 2.800.000 – 3.200.000 VND/ mét vuông xây dựng cho nhà phố và biệt thự và giao động từ 4.300.000 – 7.000.000 VND/ mét vuông cho việc xây nhà trọn gói. Giá thành xây dựng sẽ chênh lệnh phụ thuộc vào qui mô công trình, và chủng loại vật tư sử dụng.

Lưu ý, tổng số mét vuông xây dựng là diện tích của các sàn cộng lại với nhau, cần phải bao gồm toàn bộ diện tích các phòng ốc, các tầng lầu, diện tích sân, hiên nhà (nếu có). Chính vì thế, nhà có càng nhiều tầng thì tổng diện tích sàn càng lớn, chi phí xây dựng sẽ càng cao.

Bên cạnh phương thức tính theo mét vuông, còn có cách tính theo nhân công trọn gói, nghĩa là bạn sẽ chi trả toàn bộ chi phí nguyên vật tư xây dựng, còn nhà thầu sẽ cung cấp nhân công. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì nếu bạn không có kinh nghiệm và thời gian, thì bạn khó có thể đảm bảo được tiến độ công trình.

Chi phí làm móng nhà

Để có một ngôi nhà, tòa nhà, hay kiến trúc vững chắc, bạn cần đảm bảo một bộ móng nhà vững chãi. Kết cấu móng có chắc chắn, thì chất lượng ngôi nhà mới có thể trường tồn qua thời gian. Móng nhà là phần quan trọng nhất vì nó chịu toàn bộ tải trọng của kiến trúc bên trên và tùy vào tính chất của lô đất, nếu như nền đất tốt thì phương án thiết móng sẽ đơn giản hơn và yêu cầu ít nguyên vật tư hơn so với những thiết kế phức tạp. Hẳn vì thế cách tính toán chi phí cũng có phần phức tạp hơn.

Trong xây dựng, ta có các kiểu móng như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè, mỗi móng có một cách thi công và tính diện tích khác nhau.

Nếu phần móng của bạn làm đơn giản như móng băng một thì công thức tính có thể được tham khảo như sau: Ta lấy 50% x diện tích tầng một x đơn giá phần thô.

Tuy nhiên, đối với móng cọc thì ta còn phải chịu ảnh hưởng của số lượng và chiều dài cọc, chưa kể đến chi phí cho nhân công ép cọc nếu bạn sử dụng móng cọc ép tải.

Vì thế, bạn cần cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng với nhà thầu để chọn được phương án thi công phù hợp để có được nền tảng nhà kiên cố, bền vững và phù hợp với điều kiện kinh tế cá nhân.

Bên trên là 3 cách tính giá xây dựng nhà cơ bản bạn cần biết để có thể bước đầu hình dung được việc dự trù kinh phí. Trên thực tế trong quá trình thi công, có thể sẽ phát sinh các khoản chi phí khác ngoài dự tính. Tuy nhiên, khởi đầu với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và tâm thái sáng suốt, sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro và phát sinh chi phí xây dựng không cần thiết.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI ĐẤT THỦ

Văn phòng công ty: 808 Phạm Ngũ Lão, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một -Bình Dương.

Điện thoại: 0933 598 939/ 0918 699 123                  

Website: https://datthu.vn/

Email: contact@datthu.vn


Nguồn: Cty Đất Thủ

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....