4 điểm để nhận biết một người có thực sự giàu có hay không

4 điểm để nhận biết một người có thực sự giàu có hay không

Mỗi người làm giàu theo một cách khác nhau nhưng giữa những người giàu thường có một vài điểm chung nào đó.

Chưa tốt nghiệp Đại học: Lý do gì khiến các tỷ phú nức tiếng thành danh ngày nay?
Nhiều sao Hollywood hạng A đầu tư vào hải sản nguồn gốc thực vật
CEO Amber Online Education Nguyễn Thế Anh: Đằng sau thành công là đội ngũ tinh nhuệ
Panasonic sẽ chuyển nhà máy sản xuất máy giặt, tủ lạnh sang Việt Nam

Có tiền tiêu cả đời không hết, nhưng vẫn nỗ lực kiếm tiền

Nhiều người giàu có rất nhiều tiền, họ giàu đến mức tiêu mấy đời cũng không hết, vậy vì sao họ vẫn cố gắng kiếm tiền?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đặt câu hỏi đó. Nếu chúng ta coi vật chất là nhu cầu của con người thì con người có nhu cầu rất hữu hạn, nhưng nhu cầu về tinh thần là vô hạn. Người giỏi, người giàu có khát khao làm việc, muốn nâng cao giá trị bản thân, muốn xã hội đánh giá đúng tài năng của họ.

Phần lớn người giàu rất thích cảm giác vinh quang, chiến thắng. Họ sẵn sàng làm từ thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhưng vinh quang họ sẽ không nhường.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Điển hình là Bill Gates. Ông ấy (từng) là người giàu nhất thế giới, có 90 tỷ USD, và có thể bỏ ra 90% tài sản của mình để làm từ thiện, nhưng người thứ hai muốn vượt qua ông ta để lên đầu danh sách, thì ông ấy sẽ cạnh tranh đến cùng, sẽ không nhường. Đấy là tâm lý của người giàu!

Ở xã hội Việt Nam, người giàu thường bị ghét. Lý do thứ nhất có thể khi bé, mỗi lần đọc truyện cổ tích, ngụ ngôn, truyện nào cũng xây dựng người giàu là tham lam, tàn ác, khiến chúng ta có ác cảm với người giàu.

Điểm thứ hai là trong xã hội cũng tồn tại những người giàu bất chính, buôn gian bán lận, khiến hình ảnh người giàu trở nên méo mó.

Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận, trong mỗi người luôn có tính ghen ghét và nó nằm trong bản năng, cộng thêm 2 lý do kia khiến chúng ta càng ghét, càng soi mói họ.

Vậy người giàu có đáng ghét không? Người giàu chân chính thực ra không đáng ghét như vậy. Các bạn thử nghĩ kỹ đi:Người giàu cũng chỉ ăn ngày 3 bữa, ngủ 1 giường. Họ không thể ăn nhiều hơn, không thể ngủ nhiều hơn, nhưng làm việc nhiều hơn chúng ta.

4 điểm để nhận biết một người có thực sự giàu có hay không - Ảnh 2

Và đây là 4 đặc điểm của người giàu cần có

Bao giờ cũng có đam mê.Họ lấy đam mê làm động lực để sống, làm việc và hạnh phúc, chứ không nhăm nhăm kiếm tiền. Phần lớn họ làm việc chỉ muốn thỏa mãn niềm đam mê.

Sáng suốt:Với tất cả sự tự tin của mình, những khách hàng của Armstrong biết rằng họ không phải là người thông minh nhất trong mọi vấn đề. Nhưng họ biết cách để những người thông minh nhất luôn ở xung quanh mình.

Khiêm tốn:Ngoài những ngôi sao Hollywood sang chảnh, vẫn còn rất nhiều triệu phú sống giản dị. Hầu hết những khách hàng giàu có nhất của Flynn chọn không khoa trương sự giàu có của mình mặc dù tài sản của họ ngày một tăng.

“Họ vẫn mặc những chiếc áo kẻ sọc cũ kỹ” – ông cho biết.

Mạo hiểm nhưng không bốc đồng: Bất kể ai điều hành doanh nghiệp đều có máu liều, nhưng họ không bốc đồng trong những quyết định đầu tư.

Theo: Doanhnghiep

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....