4 tỉ phú Việt trong Danh sách tỉ phú thế giới 2020 của tạp chí Forbes

4 tỉ phú Việt trong Danh sách tỉ phú thế giới 2020 của tạp chí Forbes

Tối 7.4, tạp chí Forbes công bố danh sách tỉ phú thế giới năm 2020. Bốn doanh nhân tỉ phú Việt Nam góp mặt trong danh sách năm nay là những gương mặt quen thuộc gồm: ông Phạm Nhật Vượng – chủ tịch Vingroup; bà Nguyễn Thị Phương Thảo – sáng lập Sovico Holding và Vietjet Air; ông Trần Bá Dương – chủ tịch Thaco và ông Hồ Hùng Anh – chủ tịch Techcombank.

Khi nào cần làm mới một thương hiệu?
Chưa tốt nghiệp Đại học: Lý do gì khiến các tỷ phú nức tiếng thành danh ngày nay?
Nhiều sao Hollywood hạng A đầu tư vào hải sản nguồn gốc thực vật
CEO Amber Online Education Nguyễn Thế Anh: Đằng sau thành công là đội ngũ tinh nhuệ

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách các tỉ phú toàn cầu năm 2020. Danh sách gồm hơn 2.000 tỉ phú ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Forbes đã chốt danh sách tổng cộng 2.095 tỉ phú tính đến hôm 18-3, ít hơn 58 người so với thời điểm cách đây một năm. Số tài sản của các tỉ phú thế giới này trị giá 8.000 tỉ USD, thấp hơn 700 tỉ USD so với năm 2019.

Riêng tại Việt Nam có 4 cái tên đã góp mặt trong danh sách tỉ phú 2020 của tạp chí Forbes, với tổng giá trị tài sản ròng là 10,2 tỉ USD.

4 tỉ phú Việt Nam này gồm: Ông Phạm Nhật Vượng (chủ tịch Tập đoàn Vingroup), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO của VietJet Air), ông Trần Bá Dương cùng gia đình (Chủ tịch Thaco), và ông Hồ Hùng Anh (chủ tịch ngân hàng Techcombank).

Trong đó, giá trị tài sản ròng của chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng là 5,6 tỉ USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là 2,1 tỉ USD, ông Trần Bá Dương là 1,5 tỉ USD và ông Hồ Hùng Anh là 1 tỉ USD.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch tập đoàn Masan, tỉ phú năm ngoái nhưng không có mặt trong danh sách năm nay, được biết tới là bộ đôi trong công việc và sự nghiệp. Cả hai là du học sinh Đông Âu, là cộng sự, khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh mì gói và tương ớt, sau khi thành công tại thị trường Nga đều quay về Việt Nam kinh doanh. Cặp đôi doanh nhân này còn một điểm tương đồng là luôn kín tiếng với báo giới và không muốn đề cập đến vai trò cá nhân.

Theo dữ liệu thời gian thực của Forbes, tính đến hôm ngày 7.4 , không tìm thấy tên tỉ phú Nguyễn Đăng Quang. Năm ngoái, ông xếp thứ 1.717 với giá trị tài sản khoảng 1,3 tỉ USD.

Một số nước khác tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan có 20 tỉ phú, Philippines có 15 tỉ phú, Indonesia có 15 tỉ phú, Singapore có 26 tỉ phú, Malaysia có 12 tỉ phú nằm trong danh sách của tạp chí Forbes.

Trong danh sách năm nay, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với số tài sản 113 tỉ USD, đồng nghĩa ông đã giữ vị trí này 3 năm liên tiếp dù đã chia một phần trong khối tài sản khổng lồ của mình cho bà MacKenzie Bezos sau khi ly hôn vào hè năm ngoái.

Theo: Doanhnhanplus

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....