9 “luật ngầm” tại phòng Gym người mới tập thể hình

9 “luật ngầm” tại phòng Gym người mới tập thể hình

Có những điều không được nói ra hay viết lại thành nội quy, quy định trong phòng Gym nhưng đòi hỏi người mới tập thể hình phải lưu ý thực hiện tránh hiểu lầm và gây khó chịu cho những người cùng tập.

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên
Generali Việt Nam được vinh danh “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc”
Nhà đầu tư chứng khoán sống khỏe nhờ chính sách tài khóa, tiền tệ
Ế ẩm, vàng trong nước tung chiêu chiều lòng 'thượng đế'

1. Không nói chuyện trong lúc tập luyện


Đây là điều tối kỵ trong tập luyện. Đơn giản vì lúc tập bạn nên chú ý vào hơi thở, chú ý vào thanh tạ đang tập chứ không nên phí sức và để tậm đến những câu chuyện phím. Việc nói chuyện sẽ làm bạn lỗi nhịp thở và dễ dẫn đến chấn thương.

2. Đeo tay nghe


Khi đến phòng tập và đeo tay nghe với list nhạc sôi động, tức có nghĩa rằng bạn đang rất quyết tâm với buổi tập của mình. Cả thế giới coi như bị bỏ quên và bạn chỉ biết đến âm nhạc, động tác và thanh tạ.

3. Nên có người bạn tập chung


Để không cảm thấy cô đơn và nhàm chán trong quá trình tập luyện, bạn nên rủ thêm hoặc làm quen với 1 người bạn trong phòng Gym. Những câu chuyện phím hay những kinh nghiệm tập luyện sẽ là cách mà bạn trải qua thời gian giải lao cùng anh bạn này. Chưa kể, trong những động tác khó, nhồi tạ thêm thì người bạn này sẽ hỗ trợ đắc lực.

4. Giữ cho tay luôn khô ráo


Mấu chốt này cũng sẽ quyết định đến thành bại của việc tập luyện của bạn. Nếu tay ướt, rất có thể bạn sẽ bị giuộc tạ trong quá trình tập luyện, chưa kể bạn sẽ mất tự tin khi cảm nhận tay mình không nắm chặt thanh tạ.

5. Không nên phán xét người khác


Mỗi người một mục tiêu, một khả năng tập luyện, thế nên bạn không nên phán xét những người cùng tập về mức tạ hay vóc dáng của họ. Đương nhiên chúng ta nên đóng góp để người bạn ấy cải thiện tiến độ tập luyện. Nhưng việc phán xét sẽ gây khó chịu và bạn còn bị xem là người mất lịch sự, hay khoe mẽ.

 6. Không nên gây tiếng ồn


Có rất nhiều bạn thường hát theo bài hát mình đang nghe trong lúc tập luyện, hoặc nói chuyện hơi lớn tiếng trong phòng Gym. Điều này thật không hay vì nó đã làm ảnh hưởng đến người khác và gây mất tập trung nếu họ đang thực hiện động tác.

7. Đừng ngồi nghỉ trên ghế bench


Bạn không nên sử dụng ghế bench để nghỉ ngơi (như hình trên) vì biết đâu có một người đang chờ tập với nó. Tốt nhất là khi giải lao bạn nên đứng, thả lỏng người và hít thở sâu.

8. Phòng tập không phải nơi tán gẫu


Nhiều bạn cứ nghĩ rằng phòng tập là nơi được gặp mọi người, đước tám chuyện và khi đến tập thì nói nhiều hơn tập. Hãy kiểm soát lại vấn đề này vì rất có thể bạn đang làm phiền người khác mà không hay biết. Khi bạn bắt chuyện, rất có thể họ lịch sự trả lời nhưng thật ra, điều quan trọng là tập luyện cơ thể phải đạt được hiệu quả.

9. Nhớ dùng chất khử mùi


Thật sự đây là một vấn đề khá tế nhị nhưng phải đề cập đến vì đây là những luật “bất thành văn”. Việc đổ mồ hôi nhiều sẽ làm cho bạn nghĩ đến ngay việc khử mùi hôi để không ảnh hưởng đến người khác và tự tin hơn trong phòng tập. Hiện nay ngoài thị trường có cung cấp rất nhiều sản phẩm hữu ích này ở nhiều dạng cùng các mùi hương nam tính mạnh mẽ.

Nguồn: vothuat

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....