Biden: 'Trump không dự lễ nhậm chức là điều tốt'

Biden: 'Trump không dự lễ nhậm chức là điều tốt'

Joe Biden chỉ trích Trump là nỗi hổ thẹn quốc gia, nói việc Trump không dự lễ nhậm chức của mình là "điều tốt" nhưng hoan nghênh sự xuất hiện của Mike Pence.

Những gì Tổng thống Mỹ Trump làm được không hoàn toàn là thảm họa như nhiều người nghĩ
Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ
Mỹ đang đối mặt với 'bi kịch' gì trước lễ nhậm chức Tổng thống?
Ông Trump chia tay Nhà Trắng bằng 21 phát đại bác?

"Ông ấy không xuất hiện là điều tốt", Biden nói với các phóng viên ở Wilmington, Delaware, ngày 8/1. "Trump đã vượt quá cả những quan niệm tồi tệ nhất của tôi về ông ấy. Ông ấy là một nỗi hỗ thẹn đối với đất nước, khiến chúng ta bẽ mặt với toàn thế giới. Ông ấy không xứng đáng giữ chức vụ đó".

Biden nói một cách mỉa mai rằng việc Trump không dự lễ nhậm chức là "một trong số ít những điều mà ông ấy và tôi có chung quan điểm". Tuy nhiên, Biden cho biết ông vui vì Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tham dự sự kiện.


"Ông ấy được hoan nghênh. Điều quan trọng là chúng ta có thể duy trì những tiền lệ lịch sử về cách chuyển giao quyền lực. Vì vậy Phó tổng thống Mike được hoan nghênh đến dự. Chúng tôi sẽ thấy vinh dự khi ông ấy có mặt và bước tiếp trong quá trình chuyển giao", Biden nói.

Trump ngày 8/1 khẳng định trên Twitter rằng ông sẽ không dự lễ nhậm chức của Biden. Tuy nhiên, ông đã cam kết chuyển giao suôn sẻ cho chính quyền Joe Biden, một ngày sau khi đám đông ủng hộ ông hôm 6/1 xông vào tòa nhà quốc hội, đập phá nhiều văn phòng và làm gián đoạn cuộc họp xác nhận phiếu đại cử tri. Cuộc bạo loạn khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương.

Một số nguồn tin cho biết Trump muốn rời Washington trước khi Biden tuyên thệ nhậm chức, một phần vì muốn bay tới Florida bằng Air Force One, chuyên cơ của tổng thống. Nếu rời đi sau khi Biden tuyên thệ, ông sẽ phải xin phép Biden cho sử dụng máy bay.

Do Covid-19, lễ tuyên thệ của Biden dự kiến sẽ hạn chế lượng người tham gia. Ủy ban nhậm chức được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho sự kiện đã yêu cầu người dân không tới Washington tham gia lễ nhậm chức.

Theo vnexpress

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....