Chuẩn bị kỹ những điều này trước khi tới nước khác để tránh shock văn hóa

Chuẩn bị kỹ những điều này trước khi tới nước khác để tránh shock văn hóa

Đi du lịch hoặc công tác tới một quốc gia khác trong một thời gian dài dù mới mẻ, háo hức nhưng chắc chắn cũng khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng không ít. Nếu bạn sắp di chuyển đến một quốc gia khác, hãy nhớ bài học này từ những người đi trước và chuẩn bị kỹ những thứ này.

Ngạc Nhiên Với Bộ Sưu Tập Bánh Nhật Tại BreadTalk
Những nhà thờ có kiến trúc độc đáo
Những bãi biển đáng sợ nhất thế giới
Bất chấp nguy hiểm, du khách muốn có được “bức ảnh trên bờ vực tử thần”

Xem xét giá nhà ở

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 1

Dành thời gian trước khi bạn di chuyển nghiên cứu chi phí khách sạn, nhà trọ trong khu vực mà bạn sẽ chuyển đến. Ngoài ra, hãy xem xét chi phí thuê chung cùng người khác thay thế. Nếu bạn biết giá cả dịch vụ nhà ở nơi sẽ đến từ trước, bạn sẽ giảm được rất nhiều căng thẳng cũng như các phụ phí phát sinh sau đó.

Tìm một người bạn trực tuyến tin cậy để có thể hỗ trợ thông tin

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 2

Chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích nếu có một vài người bạn khi đến một nơi xa lạ. Hãy tham gia các phòng trò chuyện trực tuyến với những người tại quốc gia bạn sẽ chuyển đến. Bằng cách này, bạn sẽ dần làm quen với một số văn hóa, tìm hiểu các thông tin bên lề … điều này sẽ mang lại cho bạn khá nhiều thông tin cần thiết.

Nghiên cứu phương pháp di chuyển

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 3

Ngay khi bạn đến một quốc gia mới, bạn nên ngay lập tức cần có một kế hoạch về cách bạn sẽ di chuyển từ nơi này đến nơi khác. So sánh chi phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng với chi phí sở hữu phương tiện của riêng mình để tìm ra một phương án tối ưu nhất.

Tìm hiểu về quy đổi tiền tệ

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 4

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không phải tiêu loại tiền mà bạn đã quen thuộc. Việc quy đổi này khá quan trọng và tìm hiểu ngay về tỷ lệ chuyển đổi sang tiền tệ của quốc gia mới để bạn không bị vướng vào vấn đề chi tiêu lạm phát.

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 5

Ngay cả khi tiếng Anh là ngôn ngữ nói ở quốc gia bạn dự định chuyển đến, nó sẽ không giống với phiên bản tiếng Anh mà bạn đã quen. Làm quen với những biểu hiện thông thường, đặc biệt là từ những người thân thiện.

Tập thử các món ăn

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 6

Hãy nhớ rằng, các món ăn tại quốc gia bạn đến sẽ có ít điểm chung với thực đơn hiện tại của bạn. Tập làm quen và nên nếm thử để có thể ăn được hầu hết các món, bạn không thể mất thời gian tìm kiếm nguyên liệu, gia vị để nấu món ăn quê hương.

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 7

Bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian ở đất nước mới bằng cách xử lý các vấn đề từ các tài khoản mà bạn quên đóng trước khi rời đi. Chắc chắn sẽ có nhiều việc quan trọng hơn để làm. Vì vậy, hãy chú ý đóng mọi tài khoản giao dịch bạn có trước khi đi.

Thông báo cho gia đình và bạn bè

 

chuan bi ky nhung dieu nay truoc khi toi nuoc khac de tranh shock van hoa hinh anh 8

Ngay sau khi đặt chân đến vùng đất mới, bạn không nên quên những người bạn, gia đình ở quê nhà. Cho dù đó là thông qua email, phương tiện truyền thông xã hội hoặc điện thoại, hãy cho mọi người trong danh sách liên lạc của bạn biết phương pháp mà bạn muốn sử dụng để liên lạc. Ngoài ra, có tính đến múi giờ sắp khác biệt để thông báo cho họ biết thời điểm tốt nhất trong ngày để tiếp cận bạn.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...