Chúng ta đang sạc pin cho smartphone sai cách

Chúng ta đang sạc pin cho smartphone sai cách

Người dùng smartphone hiện nay đang vô tình làm giảm tuổi thọ pin vì một số thói quen xấu.

Môtô “quái vật” làm từ gỗ nhìn như khủng long bạo chúa
Lamborghini sắp ra mắt siêu xe cực mạnh và siêu đắt
Vì sao nhiều người ác cảm với công nghệ nhận dạng khuôn mặt?
NASA phát triển robot 'xâm lược' Hỏa tinh

Cụ thể, nếu bạn thường sạc điện thoại qua đêm hoặc cắm sạc pin trong nhiều giờ sau khi đạt 100%, bạn đang đẩy nhanh quá trình lão hóa của pin lithium-ion.

Dưới đây là những điều người dùng cần biết về việc sạc pin điện thoại thông minh:

1. Các công ty sản xuất điện thoại không quá bận tâm tới tuổi thọ pin

 

chung ta dang sac pin cho smartphone sai cach hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, các công ty sản xuất điện thoại thông minh không cho rằng việc sạc điện thoại qua đêm gây ra nhiều lo ngại. Apple có đề cập đến việc sạc qua đêm trên một trong những trang thông tin của mình nhưng cũng không cho rằng điều này sẽ gây ra kết quả đáng lo ngại.

2. Sạc pin nhiều lần không gây ảnh hưởng cho máy  

 

chung ta dang sac pin cho smartphone sai cach hinh anh 2

Ảnh minh họa.

Quan điểm: sạc pin smartphone quá thường xuyên sẽ gây hư hại cho điện thoại thực chất đã lỗi thời do pin hiện tại và các công nghệ tối ưu hóa sạc đã được tích hợp vào thiết bị. Khi pin của điện thoại đạt 100%, bộ sạc pin bên trong của điện thoại sẽ thực sự ngừng sạc để tránh sạc quá mức. Pin điện thoại sẽ chỉ được nạp từ bộ sạc khi chúng đạt đến một mức nhất định dưới 100%.

3. Người dùng nên giữ sạc pin trong một phạm vi nhất định

Sự thật là, pin lithium-ion có tuổi đời dài nhất ở khoảng 30% đến 50%. Và đó là phạm vi mà hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh khuyên bạn nên sạc pin điện thoại trước khi cất đi.

 

chung ta dang sac pin cho smartphone sai cach hinh anh 3

Ảnh minh họa.

Trên trang web về pin của mình, Samsung cũng cho biết người dùng nên giữ mức sạc pin "ít nhất 50%". Trong khi đó, Apple lại đưa ra lời khuyên nên giữ iPhone "sạc một nửa trước khi sử dụng" để "giúp kéo dài tuổi thọ pin".

4. Người dùng không nên giữ pin ở mức sạc 100%

 

chung ta dang sac pin cho smartphone sai cach hinh anh 4

Người dùng không nên vừa sạc pin, vừa dùng smartphone.

5. Sử dụng hại pin sẽ khiến smartphone nhanh xuống cấp

Sự thật là sạc pin qua đêm sẽ làm tăng tốc quá trình lão hóa của pin lithium-ion trong điện thoại thông minh. Tất nhiên, chúng sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn có khả năng mua một hoặc hai chiếc điện thoại mới mỗi năm.

 

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng smartphone lâu hơn, người dùng có thể hạn chế sạc qua đêm. Tất cả các pin lithium-ion đều sẽ dần xuống cấp nên bất chấp bạn sạc pin cẩn thận thế nào, thời lượng pin điện thoại vẫn sẽ xuống cấp mặc dù chậm hơn.

6. Thêm nữa, người dùng cần tránh dùng kiệt pin điện thoại thông minh trước khi sạc lại. Và tránh nhiệt độ cao bất cứ khi nào có thể.

7. Tất nhiên, người dùng cũng không nên quá lo lắng về pin của smartphone. Bạn có thể sạc điện thoại vào buổi sáng thay vì sạc qua đêm. Việc thay đổi thói quen sạc của bạn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tuổi thọ pin điện thoại.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...