COVID-19: Tổng thống Trump chê ông Obama ‘thiếu năng lực’

COVID-19: Tổng thống Trump chê ông Obama ‘thiếu năng lực’

Đáp trả chỉ trích của ông Obama trong xử lý dịch COVID-19, Tổng thống Trump chê ông Obama là người không có năng lực trong suốt thời gian đương nhiệm.

Học bổng Oriflame sau một năm khởi động
Các đại gia bán lẻ đón sóng thay đổi chi tiêu của khách hàng
Cựu quản gia Nhà Trắng phục vụ 11 Tổng thống Mỹ qua đời do Covid-19
Bắc Cực trở thành "biển Đông" thứ hai?

“Hãy nhìn xem, ông ấy là một tổng thống kém cỏi, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Không đủ năng lực”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay. Phát biểu của ông Trump được đưa ra khi ông được hỏi về những bình luận của cựu Tổng thống Obama về phản ứng của Nhà Trắng đối với cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.

Tổng thống Trump đang phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi về phản ứng của chính quyền Mỹ đối với đại dịch. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định, Mỹ đang có những bước tiến lớn chống lại dịch bệnh và đã khuyến khích các bang mở cửa trở lại nền kinh tế, bất chấp cảnh báo từ các chuyên gia y tế công cộng.

COVID-19: Tổng thống Trump chê ông Obama ‘thiếu năng lực’ - 1

 Tổng thống Trump chê ông Obama là “kém cỏi”, không có năng lực. (Ảnh: CNN)

“Tiến bộ to lớn đang được thực hiện trên nhiều mặt trận, bao gồm cả việc đưa ra cách chữa trị cho bệnh dịch khủng khiếp này”, ông Trump cho hay hôm 17/5.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama hôm 16/5 ngầm chỉ trích cách Tổng thống Trump ứng phó COVID-19 và cho rằng nhiều lãnh đạo không biết mình đang làm gì khi đề cập tới COVID-19 trong một bài phát biểu công khai.

"Đại dịch này đã xé bức màn. Nhiều lãnh đạo không biết mình đang làm gì. Không ít người trong số họ thậm chí còn không thèm giả vờ rằng, mình đang điều hành", ông Obama nói.

Đây là lần hiếm hoi khi một cựu Tổng thống Mỹ lên tiếng phê phán người kế nhiệm. Ông Obama cũng ít phát biểu công khai kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ hồi tháng 1/2017. 

Video: Tổng thống Trump cãi vã nảy lửa với phóng viên vì COVID-19


Ông Obama hồi đầu tháng 5 gọi cách ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng là "thảm họa". 

"Đây là một phần lý do vì sao phản ứng với cuộc khủng hoảng toàn cầu này lỏng lẻo và rời rạc. Ngay cả với các chính phủ làm tốt nhất, tình thế vẫn rất tồi tệ. Khi quan niệm 'tôi được gì' và 'mặc kệ người khác' tồn tại trong chính quyền của chúng ta, tình hình sẽ trở thành thảm họa hỗn loạn", ông Obama nói.

Theo: VTC

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....