Độc đáo đền thờ hơn 25.000 con chuột được cung phụng như "Ông hoàng"

Độc đáo đền thờ hơn 25.000 con chuột được cung phụng như "Ông hoàng"

Hàng chục nghìn con chuột ở khắp nơi trong đền, chạy qua chân của du khách. Những con chuột ở đây được bảo vệ, chăm sóc và cung phụng như "ông hoàng".

5 Công dụng không ngờ của tấm khăn trải ngang giường trong khách sạn
Cà phê đắng và dư vị cuộc đời…
Bánh bắp từ Singapore đã có mặt tại Việt Nam
Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho mùa trăng 2019

Đền Karni Mata có lẽ là điểm đến phổ biến nhất ở Bikaner, Ấn Độ. Hiện đây là nơi cư trú của khoảng 25.000 con chuột đen. Bởi vậy, người dân và du khách vẫn quen gọi bằng cái tên dân dã hơn "đền Chuột".

Đền Chuột cách thủ đô New Delhi chừng 30 phút đi ô tô. Nhìn bên ngoài, đền thờ không có gì khác lạ so với nhiều ngôi đền khác trên khắp Ấn Độ. Nhưng nếu tinh ý, ngay từ những họa tiết chạm trổ bên ngoài, du khách sẽ thấy có nhiều hình ảnh chuột bên ngoài cổng bước vào đền.

 

doc dao den tho hon 25.000 con chuot duoc cung phung nhu "ong hoang" hinh anh 1

Nếu như ở nhiều nơi khác, chuột bị coi là động vật gây hại cần được tiêu diệt, thì tại đền Karni Mata, chúng được chăm sóc, bảo vệ và cung phụng như những "Ông hoàng". Tại ngôi đền này, loài chuột được con người tôn sùng, không bao giờ giết bỏ. Người dân địa phương tin rằng, sau khi qua đời sẽ được tái sinh thành những con chuột trong đền.

Trên thực tế, ngôi đền này thờ nữ thần Karni Mata hóa thân của nữ thần sức mạnh và chiến thắng. Đền xây dựng vào năm 1900. Du khách sẽ thấy hình ảnh của nữ thần này khi bước vào thánh đường bên trong.

 

doc dao den tho hon 25.000 con chuot duoc cung phung nhu "ong hoang" hinh anh 2

Chuyện kể rằng con trai út của nữ thần Karni Mata không may bị chết đuối. Quá đau khổ, nữ thần đã cầu khẩn Thần chết Yama hồi sinh con trai mình. Ban đầu, thần Yama từ chối nhưng tình mẫu tử của người mẹ khiến Thần chết cảm động và tái sinh con trai nữ thần Karni Mata thành chuột.

 

doc dao den tho hon 25.000 con chuot duoc cung phung nhu "ong hoang" hinh anh 3

Người dân hay du khách tới đền thường mang theo thức ăn cho chuột. Ngoài ra, chúng thường xuyên được uống sữa. Đôi khi, người hành hương còn ăn chung phần ăn với chuột vì cho rằng thức ăn do chúng gặm được coi là vinh dự. Người ta còn thiết kế nơi trú ngụ cho chuột và làm lưới sắt rào chắn cẩn thận để chúng không bị động vật bên ngoài tấn công.

 

doc dao den tho hon 25.000 con chuot duoc cung phung nhu "ong hoang" hinh anh 4

Trong số hàng chục nghìn chuột đen sống tại đền, vài con lại có bộ lông trắng muốt, được coi là đặc biệt linh thiêng. Người hành hương tin rằng, đó chính là hóa thân của nữ thần Karni Mata và con trai. Bởi vậy, nếu ai vô tình bắt gặp những con chuột bạch được coi là gặp phước lành.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....