Gần 100 chuyên gia các nước tham dự diễn đàn giảm thiểu tác hại châu Á tại Hàn Quốc

Gần 100 chuyên gia các nước tham dự diễn đàn giảm thiểu tác hại châu Á tại Hàn Quốc

Hội thảo năm nay có sự góp mặt của gần 100 chuyên gia đến từ 18 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Hy Lạp… và Singapore.

Những cốc cà phê đặc biệt ở Vũ Hán
5 triệu doanh nghiệp toàn cầu bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19
Tổng thống Mỹ Donald Trump và cơ hội tái đắc cử rộng mở
Dừng khai thác các đường bay Trung Quốc, hàng không Việt thiệt hại 10.000 tỷ đồng

Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á lần thứ 3 do Hiệp hội Giảm thiểu Tác hại Hàn Quốc (KHRA) cùng Tổ chức Quan sát Y tế Cộng đồng Indonesia (YPKP) tổ chức. Hội thảo năm nay có sự góp mặt của gần 100 chuyên gia đến từ 18 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Hy Lạp… và Singapore. Tại hội thảo, các chuyên gia đã cùng ngồi lại, thảo luận về các chủ đề liên quan đến cách thức giảm thiểu tác hại từ nhiều góc nhìn khác nhau bao gồm: sức khỏe, khoa học, chính sách, xã hội.

Khái niệm “Giảm thiểu tác hại” đã được giới thiệu tại các nước phát triển từ thập niên 80. Đây là một cách tiếp cận mới mẻ về sức khỏe cộng đồng với mục đích giảm thiểu tác hại từ những vật, chất ảnh hưởng đến sức khỏe như: rượu bia, thuốc lá và cờ bạc. Khái niệm tập trung vào việc đề xuất cách thức giảm thiểu thay vì cố gắng loại bỏ các tác nhân gây hại hoàn toàn. Tại Mỹ và nhiều nước châu Âu, khái niệm này đã được áp dụng như một chiến lược lâu dài nhằm nâng cao chất lượng đời sống, sức khỏe của người dân.  

Hội thảo có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng toàn cầu, bao gồm:


·        Giáo sư Tikki Pangestu - Giảng viên khoa Sức khỏe Cộng đồng, Đại học Quốc gia Singapore - Người sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết cá nhân về giảm thiểu tác hại tại khu vực châu Á.


·        Bác sĩ Konstantinos Farsalinos - Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch & Nghiên cứu sinh tại Onassis, Trung tâm Phẫu thuật Tim Onassis, Đại học Patras và Trường Quốc gia Sức khỏe Cộng đồng - Người sẽ đưa ra cái nhìn toàn cảnh về công cuộc giảm thiểu tác hại.

·        Giáo sư David T. Sweanor J.D. - Trợ giảng chuyên ngành Luật tại Đại học Ottawa, Thành viên Ban cố vấn tại Trung tâm Sức khỏe, Luật pháp, Nội quy và Chính sách tại Đại học Ottawa - Chia sẻ những hiểu biết về vai trò của chính sách cộng đồng trong việc ban hành những quy định chuẩn mực.

Hội thảo bao gồm 3 chuyên mục:

+ Chuyên mục thứ nhất tập trung vào các chính sách giảm thiểu tác hại trên thế giới ở các nước lớn.

+ Chuyên mục thứ hai đi vào thảo luận về sự cần thiết trong việc điều chỉnh các chính sách về giảm thiểu tác hại tại châu Á.

+ Chuyên mục cuối dành để thảo luận về việc mở đầu các chính sách giảm thiểu tác hại này tại Hàn Quốc.


Phát biểu tại diễn đàn, Giáo sư Okryun Moon chia sẻ: “Chính phủ, các bộ ngành tại Hàn Quốc đã có rất nhiều nỗ lực trong việc loại bỏ các tác nhân gây hại như: rượu, thuốc lá, cờ bạc trong xã hội. Tuy nhiên, đây thực sự là một thử thách lớn và hậu quả của nó vẫn đang gây ra những tác động tiêu cực đến đời sống người dân. Chúng tôi tin diễn đàn ý nghĩa này sẽ mang đến những tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng cũng như tạo tiền đề tốt đẹp trong môi trường chính sách giảm thiểu tác hại tại Hàn Quốc”.


Đáp lại lời phát biểu của đồng sự, Giáo sư Achmad Syawqie Yazid, Nhà sáng lập & Chủ tịch PKP chia sẻ quan điểm tương đồng: “Tôi rất hào hứng khi thấy diễn đàn ngày một lớn mạnh, bắt đầu từ Jakarta đến Manila và nay là Seoul. Đây sẽ là nơi tập hợp những ý kiến lãnh đạo để chia sẻ góc nhìn đa chiều cũng như những kinh nghiệm trong vấn đề giảm thiểu tác hại để đạt được mục đích tối cao chính là định hướng chính sách giảm thiểu tác hại tại toàn châu Á”.


Phát biểu khai mạc diễn đàn, Ngài Sang Jin Shin - Thành viên Ủy ban An Sinh, Sức khỏe, cựu Chủ tịch Hiệp hội Y Khoa Hàn Quốc, Thành viên Quốc hội Đảng Tự do Hàn Quốc cũng bày tỏ sự phấn khởi và kỳ vọng với diễn đàn lần này. 


Quang cảnh Diễn đàn Giảm thiểu tác hại lần 3 tại Hàn Quốc

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

https://asiaharmreductionforum.com

Theo taichinhdoanhnghiep

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....