Giá Đô la Mỹ bất ngờ lao dốc sau động thái mới của ngân hàng

Giá Đô la Mỹ bất ngờ lao dốc sau động thái mới của ngân hàng

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hạ nhiệt sau nhiều ngày tăng nóng nhờ động thái của ngân hàng nhà nước.

Thị trường chứng khoán cần các gói kích thích kinh tế để tiếp tục tăng trưởng
Giá vàng hôm nay 21/9 quẩn quanh mức 56 triệu đồng/lượng
Chứng khoán Trung Quốc nhích theo Nhân dân tệ
Giá vàng hôm nay 15/9 tăng mạnh, lấy đà cho đợt bứt phá mới

Sáng nay (24-3), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tỷ giá trung tâm theo mức giảm tới 258 đồng mỗi đô la ở chiều bán ra và giữ nguyên giá ở chiều mua vào. Tỉ giá trung tâm giao dịch ở mức 23.175-23.650 VND/USD. 

Theo đó, tỉ giá USD tại các ngân hàng đồng loạt giảm từ 60 – 110 đồng mỗi đôla. Tại Vietcombank, giá giao dịch USD ở mức 23.460 – 23.650 VND/USD, giảm tới 110 đồng mỗi đôla ở cả hai chiều so với giá đóng cửa chiều qua. Trong khi đó, Sacombank điều chỉnh giảm 60 đồng/USD, giao dịch hiện ở mức 23.460 – 23.645 VND/USD. 

Giá Đô la Mỹ bất ngờ lao dốc sau động thái mới của ngân hàng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trên thị trường chợ đen dù đà tăng đã chững lại nhưng giá bán ra vẫn duy trì ở mức 23.900 VND/USD, cao hơn giá USD tại các ngân hàng tới hơn 250 đồng/USD.

Chiều qua, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết: Cán cân thương mại hàng hóa đạt thặng dư 1,82 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm 2020 và tiếp tục thặng dư 880 triệu USD trong tháng 3-2020. 

Với tiềm lực ngoại tệ sẵn có như vậy, NHNN sẵn sàng can thiệp thị trường khi cần thiết tại mức tỷ giá bán can thiệp thấp hơn tỷ giá niêm yết hiện nay với quy mô lớn để bình ổn thị trường ngoại tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Lý giải về việc giá USD tăng dựng đứng trong những ngày vừa qua, ông Hà phân tích do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đồng tiền trên thế giới biến động, đồng tiền của nhiều nước đối tác thương mại lớn của Việt Nam cũng mất giá.

Mặc dù Ngân hàng trung ương các nước đã liên tục có động thái, chính sách để hỗ trợ thanh khoản cho thị trường nhưng các chính sách này cần có độ trễ trước khi tác động hiệu quả tới thị trường.

Cùng với xu hướng đó, tỷ giá giữa đồng Việt Nam với đô la Mỹ cũng tăng trong thời gian qua khi biến động trên thị trường quốc tế và diễn biến của dịch Covid-19 tác động tới tâm lý thị trường trong nước. 

Theo: PLO

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....