Giới trẻ Việt Nam cần nỗ lực thay đổi để đuổi kịp thế giới!

Giới trẻ Việt Nam cần nỗ lực thay đổi để đuổi kịp thế giới!

Với chủ đề “Change the Game” năm nay, Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ 2017 dẫn dắt giới trẻ khám phá sự thay đổi đang không ngừng đang diễn ra trên thế giới và ngay tại Việt Nam ở mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Startup Việt 'gọi vốn' triệu USD, hướng tới thị trường Đông Nam Á
VietinBank đồng hành cùng Chương trình truyền hình Khởi nghiệp
Một startup vừa gọi thành công 31 triệu USD vốn đầu tư nhờ COVID-19
CEO 9X khởi nghiệp ở Singapore: "Tôi tên Trang, tôi đến từ Việt Nam"

Ngày 15/12/2017 vừa qua, tại Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ 2017 (được tổ chức ở The Adora Luxury – HCM), hơn 700 bạn trẻ đã có buổi giao lưu sôi nổi và đầy hứng khởi về chủ đề “Thay đổi cuộc chơi - Change The Game".


Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi tư duy và cách tiếp cận của các nhà quản lý doanh nghiệp. Lợi thế mà chúng ta có ngày hôm nay sẽ dần bị thay thế bởi những xu hướng của ngày mai. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra và liệu “Mọi cuộc chơi đều có công thức để thay đổi?”, tất cả đã được chia sẻ thông qua góc nhìn và kinh nghiệm của nhiều diễn giả trên nhiều lĩnh vực khác nhau tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm nay.

Khi xu hướng công nghệ hóa trong sản xuất kinh doanh trở thành yếu tố quyểt định sự thành công trong tất cả các lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt, trong ngành nông nghiệp nông nghiêp công nghệ cao, các doanh nghiệp đứng trước thách thức cần phải tư duy lại chuỗi giá trị sản phẩm, đâu là khâu cần được áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng hiệu suất kinh doanh.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh - Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đồng thời là Chủ tịch Cty RYNAN Holdings đã chia sẻ: “Khởi nghiệp là một hành trình, bao gồm sự hình thành, thực hiện và phát triển một doanh nghiệp dựa trên nghĩ khác, làm khác để tạo ra sản phẩm mới tốt hơn để thoả mãn nhu cầu của đời sống xã hội"


Với chủ đề “Change the Game” năm nay, Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ 2017 dẫn dắt giới trẻ khám phá sự thay đổi đang không ngừng đang diễn ra trên thế giới và ngay tại Việt Nam ở mọi lĩnh vực, ngành nghề.


Nhiều bài học quý được chia sẻ tại Diễn đàn lãnh đạo trẻ năm nay đã tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ tiếp cận những tư duy mới, học hỏi những kinh nghiệm của những startup Việt tiêu biểu qua những dự án nổi bật liên quan đến những đang truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong giới trẻ hiện nay. Qua những chia sẻ quý báu của họ ở góc độ những người tiên phong ứng dụng IoT thành công trong kinh doanh sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ nắm bắt cơ hội để chuẩn bị cho sự “bùng nổ” những ý tưởng kinh doanh sáng tạo theo xu hướng công nghệ mang tính toàn cầu hóa.


Khai thác mọi góc độ từ Tư duy đến Hành động qua những minh chứng, dẫn chứng từ câu chuyện thực tiễn của những nhà lãnh đạo đang tạo nên những khác biệt, tiên phong trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và luôn phải đối mặt với thay đổi, VYLF 2017 mang đến một không gian mở để các nhà lãnh đạo trẻ, các bạn trẻ đang ấp ủ những khát khao chinh phục thị trường đầy tiềm năng qua những dự án startup trong tương lai, trang bị cho mình nguồn kiến thức, sự tự tin cần thiết để sẵn sàng bước vào cuộc chơi mới, thách thức mới bằng hành động “Change The Game” hiệu quả và thành công.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum, sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.

            VYLF là một diễn đàn dành cho giới trẻ – nơi bàn luận, chia sẻ sôi nổi, kết nối và tạo nên nhiều giá trị. Nội dung chương trình được thiết kế dành riêng cho những người trẻ hướng đến vai trò lãnh đạo, được dẫn dắt bởi những người từng giữ vai trò lãnh đạo, rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Bên cạnh chủ đề chính xoay quanh việc bàn thảo, trao đổi thông tin về bối cảnh không ngừng biến động và thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ trong tương lai gần, Diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm từ những người từng trải nghiệm qua nhiều vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực.

 

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....