HH Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh ủng hộ bỏ thi bikini, khán giả phản đối gay gắt

HH Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh ủng hộ bỏ thi bikini, khán giả phản đối gay gắt

Các hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh đã lên tiếng về việc có nên hay không bỏ phần thi bikini trong các cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên, khán giả lại có quan điểm trái ngược hẳn với các hoa hậu.

Ngọn núi lửa được bán với giá chỉ 1,4 tỷ đồng
Trào lưu Mozzaria lan tỏa từ TikTok sang sân khấu offline
Hoa hậu Người Việt thế giới Trần Ngọc Trâm xứng danh bà chủ TMV GOLD BEAUTY
Câu chuyện từ cô bé da đen giàu tham vọng tới cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ

Rất nhiều ý kiến ủng hộ nhưng có không ít ý kiến phản đối việc bỏ phần thi bikini ở các cuộc thi Hoa hậu.

Trong gần một thế kỷ qua, các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Mỹ vẫn luôn tự tin, kiêu hãnh sải bước trong các bộ trang phục áo tắm mảnh mai, kiệm vải ở một phần thi mà bất kể có những ý kiến tranh cãi, các nhà tổ chức vẫn luôn cho rằng đó là "khuôn vàng thước ngọc" để đánh giá vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ.


 

Phần thi Bikini có trong các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam

Tuy nhiên, mới đây đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết cơ quan quản lý sẽ lấy ý kiến về việc bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi hoa hậu trong nước, thay bằng trang phục khác phù hợp hơn.

Ngay khi thông tin này đưa ra, nhiều nghệ sĩ Việt, công chúng đã bàn tán sôi nổi. Bởi lẽ, trình diễn bikini là một phần thi có trong tất cả các cuộc thi Hoa hậu, là phần tất yếu để đánh giá hình thể của các thí sinh.

Ủng hộ bỏ phần thi Bikini

Nhiều ý kiến đã ủng hộ việc bỏ bikini trong các cuộc thi Hoa hậu. Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân nói: “Tôi xuất thân là người mẫu nên việc tự tin thể hiện bản thân trước khán giả là điều đơn giản. Tuy vậy, không phải thí sinh nào trong cuộc thi cũng thấy thoải mái khi mặc bikini trên sân khấu. Ví dụ, ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Nhã Uyên và Na Uy - hai thí sinh đến từ Huế, vùng đất còn nặng tính truyền thống - phải vượt qua ngại ngần để diễn áo tắm. Ban tổ chức khi ấy phải thuyết phục hai cô và gia đình rất nhiều để họ tham gia phần thi", Ngọc Hân chia sẻ.


Hoa hậu Ngọc Hân với trang phục Bikini

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chung quan điểm: "Với sự phát triển và thay đổi tư duy của xã hội hiện nay, vẻ đẹp ngoại hình theo tôi không còn quá được chú trọng. Khán giả mong muốn tìm ra những cô gái có vẻ đẹp tâm hồn, sự thông minh, tự tin, biết cách tỏa sáng". Hoa hậu Việt Nam 2016 cho rằng việc bỏ phần thi bikini sẽ loại bỏ được tư tưởng "body shaming" (hành động dùng khiếm khuyết cơ thể của một người để trêu chọc, chê bai họ).


 

Đỗ Mỹ Linh với hình ảnh bikini trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Trình diễn bikini giúp thí sinh khoe được hình thể

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, có rất nhiều Hoa hậu cho rằng, không nên bỏ phần thi quan trọng này. Á hậu Nguyễn Thị Loan - từng đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2014, Miss Grand International 2016, Miss Universe 2017 - bày tỏ ý kiến không nên bỏ bikini.

Xét về chuyên môn, đây là một trong những phần thi quan trọng để làm tiêu chí chấm thí sinh. Ngay cả Hoa hậu Thế giới dù trên truyền thông tuyên bố bỏ áo tắm, nhưng thực tế khi tham dự, Nguyễn Thị Loan và các người đẹp khác vẫn tham gia vòng thi trong phòng kín.


Á hậu Việt Nam 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung

Á hậu Việt Nam 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung nêu quan điểm các cuộc thi nhan sắc cần có thi bikini vì phần nào giúp thí sinh khoe được vẻ đẹp hình thể, kỹ năng trình diễn - những yếu tố mà một hoa hậu cần có. Điều cần thiết là tỷ trọng điểm cho phần này cần nhỏ đi, nhường cho các phần khác quan trọng hơn như thuyết trình, giao tiếp, thể hiện lòng nhân ái... Bên cạnh đó, với trang phục bikini, nếu thí sinh có phong cách trình diễn phù hợp sẽ giúp cho phần thi trở nên chuyên nghiệp, không đi ngược với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Trước nhiều ý kiến trái chiều, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang xem xét để đưa ra kết luận chính thức.

Khán giả không đồng ý bỏ bikini

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại phản đối việc bỏ phần thi bikini này, khán giả Hoàng Việt cho biết: "Nếu bỏ phần biniki thì kém hấp dẫn rồi, đã là hoa hậu phải toàn diện, mặc kín từ đầu đến chân thì biết cơ thể đẹp hay xấu; nếu chỉ chọn mỗi trí tuệ thì đầy nhà khoa học nữ trở thành hoa hậu mà không cần có nhan sắc. Mỗi danh hiệu như nhà khoa học, bác sĩ giỏi, hoa hậu...có tiêu chí khác nhau thì mới hấp dẫn cuộc chơi".

Khán giả M.O phân tích: "Đã gọi là hoa hậu thì đầu tiên phải đẹp về hình thể đã, trí tuệ thì chỉ là 1 tiêu chí nhằm xác định trong 3 người đẹp nhất ai là hoa hậu thôi. Nếu không đề cao vẻ đẹp hình thể thì thi hoa hậu như kiểu thi đại học, bao gồm các môn toán, văn, ngoại ngữ... Ai cao điểm nhất thì là hoa hậu"

Khán giả Ly Cuong có cái nhìn khác: "Các ca sĩ mặc có cái áo xuyên thấu hay cái quần đùi ngắn chút xíu lên sân khấu biểu diễn cho mấy chục khán giả thì các bạn kêu phản cảm này nọ, lên án, phạt, rồi cấm biểu diễn. Còn mấy em thi hoa hâụ mặc 2 mảnh bikini bé tí phơi bày da thịt, lên sóng truyền hình trực tiếp già, trẻ, lớn bé đều thấy thì lại thấy khen đẹp lắm, không có màn này thì không có vị gì. Thế còn gì là công bằng nữa"

Cuộc tranh luận về việc bỏ hay không bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi hoa hậu vẫn hết sức sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội. 

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...