Lễ ký kết hợp tác triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giữa TTC Energy và Sai Gon Co.op

Lễ ký kết hợp tác triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giữa TTC Energy và Sai Gon Co.op

Ngày 25/12/2019, Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tiến hành ký kết hợp tác triển khai lắp đặt hệ thống Điện Mặt Trời áp mái tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại của Saigon Co.op.

Đối tác sản xuất của Apple lên kế hoạch vào Việt Nam
Trao giải trúng thưởng đợt 1 chương trình “Ăn Hảo Hảo, giàu điên đảo”
Kinh nghiệm chinh phục thị trường của doanh nhân Sài Gòn xưa
3 phép tính giá xây dựng nhà quan trọng bạn cần biết 2020

Sự kết hợp tiên phong giữa TTC Energy - đơn vị dẫn đầu về công nghệ năng lượng, và Saigon Co.op - đơn vị hàng đầu về bán lẻ, được kỳ vọng sẽ mở ra một hình mẫu mới cho sự liên kết hiệu quả giữa mô hình công nghệ và kinh tế trong nước, tương hỗ nhau để phát triển bền vững, đóng góp quan trọng cho các mục tiêu công nghệ - môi trường và kinh tế quốc gia. Dự án hợp tác lần này cũng góp phần khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn tham gia liên kết đầu tư vào mô hình khai thác và sử dụng nguyên liệu sạch, giúp giảm nguy cơ cạn kiệt năng lượng hóa thạch và thiếu hụt sản lượng điện trong nước.


Lễ ký kết hợp tác triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giữa TTC Energy và Sai Gon Co.Op

TTC Energy hiện là doanh nghiệp dẫn đầu về cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, với trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế: G7, Châu Âu… từ các đối tác uy tín hàng đầu thế giới. Song song đó, Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… phủ rộng hầu hết các phân khúc bán lẻ trên cả nước, đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày.


Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC phát biểu tại sự kiện

Hình thức hợp tác là TTC Energy sẽ đầu tư, vận hành, bảo trì và chuyển giao cho Saigon Co.op sau 15 năm. Trong giai đoạn đầu, sẽ có hơn 20 siêu thị và trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op sẽ được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sử dụng các tấm Pin Sharp Mono (thương hiệu Nhật Bản), chuyển hóa quang năng thành điện năng một chiều DC, qua bộ chuyển đổi điện Inverter ABB (thương hiệu Thụy Sỹ). Sau đó chuyển thành nguồn điện xoay chiều AC hòa chung với hệ thống điện và cung cấp trực tiếp đến các thiết bị sử dụng điện. Trước đó, từ 2017, đã có 8 siêu thị, trung tâm thương mại của Saigon Co.op đã áp dụng thí điểm mô hình này của TTC Energy và mang lại kết quả hết sức khả quan.

Tổng công suất điện trong giai đoạn này dự kiến sẽ cung cấp cho các siêu thị, trung tâm thương mại ước tính khoảng 6.000 kWp, giúp gia giảm hơn 5.000 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm.


Ông Trần Lâm Hồng - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op tại sự kiện

Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hệ thống năng lượng mặt trời đang dần phổ biến trong vài năm trở lại đây. Sử dụng điện mặt trời áp mái không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư, hiệu quả cho các địa phương trong thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, hàng loạt các ưu điểm như ắp đặt không tốn diện tích đất, chống nóng hiệu quả cho các công trình, dễ dàng lắp đặt các công trình có quy mô nhỏ, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải… khiến mô hình điện mặt trời áp mái đang ngày càng phổ biến.

Sau khi hoàn thành giai đoạn hai, TTC Energy và Saigon Co.op sẽ tiếp tục tiến hành đánh giá, cải tiến, cập nhật công nghệ trước khi tiến hành nhân rộng áp dụng trên toàn bộ hệ thống bán lẻ trên cả nước, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu 100.000 hệ thống sẽ được lắp đặt và vận hành vào cuối năm 2025 của Bộ Công Thương.


Khách mời, đối tác tham dự sự kiện


Về Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy):

Ra đời với sứ mệnh “Mang lại Sự phồn thịnh cho khách hàng”, TTC Energy hiện là doanh nghiệp dẫn đầu về cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, với trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế: G7, Châu Âu… từ các đối tác uy tín hàng đầu thế giới. Tính đến tháng 9 năm 2019, TTC Energy đã thực hiện 107 công trình trải dài khắp 25 tỉnh thành trong nước và các quốc gia lận cận: Campuchia, Lào, Myanmar…, tại hầu hết các lĩnh vực như trung tâm thương mại, hệ thống bán lẻ, siêu thị, khách sạn, khu chung cư, tòa nhà văn phòng, bất động sản dân dụng, nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất. Với tổng công suất lắp đặt 50 MWp, góp phần làm giảm thiểu lượng khí CO2 lên đến 24.027,03 tấn/năm.

Bên cạnh thế mạnh là thành viên Tập đoàn TTC (TTC Group) với hơn 40 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực (năng lượng, bất động sản, mía đường và du lịch), TTC Energy còn được kế thừa nền tảng kinh nghiệm từ Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) với hơn 30 năm quản lý và phát triển trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Về Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op):

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với các mô hình bán lẻ hệ thống siêu thị  Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng thực phẩm Co.op Food, kênh mua sắm qua truyền hình HTVCo.op, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24 giờ Cheers,…phủ kín hầu hết các phân khúc bán lẻ trong nước.

Hiện tại Saigon Co.op có hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ với ước tính đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày.

 

Nguồn: TTC

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....