Microsoft đạt được điều mà Apple và Amazon đã từng, bao công ty phải mơ ước

Microsoft đạt được điều mà Apple và Amazon đã từng, bao công ty phải mơ ước

Microsoft giờ đây đã trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thị trường.

Môtô “quái vật” làm từ gỗ nhìn như khủng long bạo chúa
Lamborghini sắp ra mắt siêu xe cực mạnh và siêu đắt
Vì sao nhiều người ác cảm với công nghệ nhận dạng khuôn mặt?
NASA phát triển robot 'xâm lược' Hỏa tinh

Vào năm 2018, Apple và Amazon là hai công ty chạy đua nhau để trở thành công ty có giá trị 1.000 tỷ USD đầu tiên. Ngày 2/8, Apple đã lần đầu tiên đạt cột mốc này trước khi Amazon làm điều tương tự đúng 1 tháng sau đó. Nhưng bất ngờ khi Microsoft lại kết thúc năm 2018 với tư cách là công ty đại chúng có giá trị nhất ở Mỹ.

 

Trong khi Microsoft đã hoàn tất năm 2018 với vị trí đầu bảng thì giá trị của Apple và Amazon bị giảm lần lượt là 32% và 27% so với mức cao nhất. Vấn đề là, trong năm 2018, Microsoft chưa bao giờ gia nhập câu lạc bộ 1.000 tỷ USD với Apple và Amazon.

Giờ đây, theo phát hiện của Tạp chí Phố Wall, báo cáo mới nhất cho thấy giá trị thị trường của Microsoft trong phiên giao dịch gần đây đã tăng mạnh, với mỗi cổ phiếu công ty đạt mức cao 131,37 USD, giúp giá trị công ty đạt mức 1.007 tỷ USD.

Ở thời điểm viết tin, giá trị mỗi cổ phiếu của Microsoft đã quay trở lại mức 129,64 USD, khiến công ty đạt dưới mốc 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Microsoft bị loại bỏ khỏi danh sách đạt cột mốc này.

Về phần Apple và Amazon, giá trị cổ phiếu của họ đã phục hồi nhẹ so với sự ảm đạm nhận được vào mùa đông năm ngoái, từ đó giúp họ tiếp tục tham gia cuộc đua định mức 1.000 tỷ USD một lần nữa. Apple sẽ báo cáo thu nhập vào tuần tới, và hiện tại giá trị của công ty là gần 975 tỷ USD. Còn với Amazon, công ty sẽ báo cáo thu nhập ngay sau Apple một ngày, và giá trị hiện tại của Apple là 944 tỷ USD.


 

Apple sẽ sớm trở lại vị trí 1.000 tỷ USD của mình?

Trong khi Microsoft được xem là đã thất bại thảm hại trong ngành công nghiệp di động với Windows Mobile và Windows Phone, tuy nhiên họ lại thành công trong phân khúc máy tính bảng cao cấp Surface Pro. Quan trọng hơn đối với Microsoft, hãng sở hữu một loạt bằng sáng chế liên quan đến Android, giúp mang lại cho công ty một khoản tiền khổng lồ mỗi năm.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...