Mỹ: Phát hiện hàng chục ngôi mộ tại ngôi trường khét tiếng bạo hành trẻ em

Mỹ: Phát hiện hàng chục ngôi mộ tại ngôi trường khét tiếng bạo hành trẻ em

Hơn 27 ngôi mộ đã được phát hiện khi đội công nhân thi công tại khu đất gần một trường học cải tạo dành cho nam sinh vốn rất tai tiếng về việc ngược đãi và sát hại trẻ em tại bang Florida.

Vì sao khó thay đổi thói quen dùng tiền mặt trong thanh toán?
Sốc: Iran sắp có bom nguyên tử, Mỹ, Israel "ngồi trên đống lửa"
Rộn ràng “Ngày hội việc làm 2019” tại Trường Đại Học Sư Phạm Tp.Hồ Chí Minh
Trẻ em đường phố và những cạm bẫy khó lường: Chúng ta liệu có thể thờ ơ?

Các công nhân được thuê dọn dẹp một bãi chứa phế thải nhiên liệu thì phát hiện những “vật khả nghi” được chôn gần trường nam sinh Dozier, bang Florida, Mỹ.


Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm trong một ngôi mộ được phát hiện.

Trong lịch sử 111 năm của mình, trường Dozier từng không ít lần dính phải tai tiếng vì bạo hành và thậm chí là sát hại trẻ em. Đây từng là một trong những cơ sở giáo dục, cải tạo trẻ em lớn nhất tại Mỹ trước khi bị đóng cửa vào năm 2011.


 

Các thanh kim loại đánh dấu các ngôi mộ được phát hiện trong khuôn viên trường Dozier trước đó.

Nếu được xác minh, phát hiện mới nhất này sẽ đưa tổng số ngôi mộ được phát hiện gần khuôn viên nhà trường lên tới con số 82. Các nhà điều tra cho rằng con số có thể lớn hơn, khoảng 100 trẻ em đã thiệt mạng tại ngôi trường này.

Báo Tampa Bay Times có trụ sở tại Florida đưa tin những ngôi mộ này được chôn không theo một hình mẫu khuôn khổ nào cả. Điều này cho thấy các ngôi mộ có thể đã được chôn tại đây một cách bí mật.


 

Tòa nhà nơi rất nhiều cựu học sinh khẳng định bị đánh đập và cưỡng hiếp.

Công ty New South Associates – nhà thầu chịu trách nhiệm thi công dọn dẹp tại khu vực, cho biết hiện nơi đây được coi như một nghĩa địa cho tới khi có thêm thông tin điều tra.

Thống đốc Florida Ron DeSantis yêu cầu các quan chức của bang làm mọi cách để tìm hiểu rõ ràng về những vật khả nghi được phát hiện.


 

Khung cảnh đổ nát trong một ký túc xá của ngôi trường.

Vào những năm 2000, một nhóm cựu học sinh của nhà trường đưa việc bị nhà trường ngược đãi ra trước công chúng.

“Chúng tôi đang cố gắng nói với bang Florida rằng còn có nhiều thi thể khác ở đó trong một thời gian dài”, cựu học sinh Bryant Middleton cho biết.

Một cựu học sinh khác là Terry Burns khẳng định: “Nếu họ tìm kiếm trên toàn khuôn viên, tôi đảm bảo họ sẽ tìm thấy thêm từ 200-300 thi thể khác của các cậu bé bị chôn vùi ở đây”.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...