Ngân hàng Nhà nước cách ly tiền cũ, đưa tiền mới vào lưu thông để phòng dịch virut corona

Ngân hàng Nhà nước cách ly tiền cũ, đưa tiền mới vào lưu thông để phòng dịch virut corona

Để giảm rủi ro lây nhiễm dịch nCoV, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo ngân hàng các địa phương đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ quay vòng sẽ tạm lưu ở khu vực cách ly.

Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới có gì khác biệt?
Giá vàng đột ngột giảm, USD tăng trở lại
Dự báo “sốc” về giá vàng: Có thể vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce?
Các ngân hàng châu Á hứng chịu nhiều thiệt hại từ dịch cúm Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhiều người lo ngại, bệnh dịch có thể lây lan qua giao dịch tiền mặt, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch ở Việt Nam nhưng hiện nay, NHNN lại chưa có đủ phương tiện để khử trùng tiền mặt, hơn nữa việc này có thể gây chậm trễ, gián đoạn giao dịch.

Ngân hàng Nhà nước cách ly tiền cũ, đưa tiền mới vào lưu thông để phòng dịch virut corona - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạn chế lưu thông tiền mặt.

Do đó, để giảm rủi ro lây nhiễm của dịch bệnh, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ quay vòng nhận về từ khách hàng, các ngân hàng sẽ tạm thời để lưu trong khu vực cách ly với thời gian đủ lâu và đưa vào sử dụng ở thời điểm thích hợp.

Phó Thống đốc cũng khuyến cáo người dân, bên cạnh việc dùng các biện pháp để bảo vệ bản thân thì cần hạn chế dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc, đến chỗ đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây lan nCoV.

Về rủi ro lây bệnh qua giao dịch tiền mặt, NHNN cũng khuyến cáo người dân, bên cạnh việc dùng các biện pháp để bảo vệ bản thân thì cần hạn chế dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc, đến chỗ đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây lan nCoV.

"Phải bảo đảm nhu cầu giao dịch tiền mặt của người dân; đồng thời vẫn cần mở rộng hạn mức thanh toán trực tuyến (online) và giao Vụ Thanh toán cần nghiên cứu cơ chế hướng dẫn bổ sung", Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh.

Theo: Dansinh

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....