Quái vật giống cá sấu to như xe hơi từng thống trị đại dương

Quái vật giống cá sấu to như xe hơi từng thống trị đại dương

Quái vật có hình dạng tương đồng với cá sấu, nhưng to như xe hơi, từng khiến các con mồi sợ hãi tột cùng ở đại dương cách đây 210 triệu năm.

Bí mật quân sự: Mỹ đang âm thầm phát triển vũ khí thần chết
Ông Trump 'tự hào' chống TQ, Bắc Kinh dọa trả đũa
Thợ lặn thôi miên loài cá mập ăn thịt hung dữ nhất thế giới
3 thầy trò Đường Tăng của 'Tây Du Ký 1986' đời thực giàu có cỡ nào?

Theo Live Science, các nhà nghiên cứu mới tìm thấy hóa thạch của 4 loài quái vật biển khơi nay đã tuyệt chủng, bên sườn đá của dãy Alps ở Áo.

Nhưng những hóa thạch dài 4 mét này chưa thể hiện được kích thước to lớn nhất của sinh vật gọi là phytosaur. Theo các nhà nghiên cứu, những con phytosaur này chỉ khoảng 8 tuổi khi chết. “Chúng vẫn còn chưa trưởng thành”, tác giả nghiên cứu, giáo sư Richard Butler tại Đại học Birmingham nói, theo kết quả phân tích mẫu xương.


Phytosaur có hình dạng giống như cá sấu ngày nay.

Được biết, người địa phương phát hiện hóa thạch trong khi leo núi. Một nhóm chuyên gia của Bảo tàng Lịch sử Khoa học ở Vienna, Áo, đã dùng trực thăng tiếp cận khu vực và đem hóa thạch rời khỏi ngọn núi.

Hóa thạch phytosaur ngày nay vẫn được đem trưng bày tại bảo tàng ở Vienna.

Phytosaur là loài sinh vật lai giữa cá sấu, cá sấu nước mặn và một số loài sinh vật khác, mặc dù chúng sống từ rất lâu trước khi những loài sinh vật này xuất hiện.

“Đó là kết quả của tiến hóa hội tụ, khi những nhóm sinh vật ngẫu nhiên giống nhau vì sống cùng môi trường”, Butler nói.

Theo nhóm nghiên cứu, phytosaur có thể sống ở khu vực cách xa hàng chục km so với ven bờ. Chúng được coi là hung thần đại dương bởi khả năng phàm ăn, đặc biệt hung hãn và quyết săn đuổi con mồi đến cùng.

Với kích thước to lớn như xe hơi, lượng thức ăn mà phytosaur hấp thụ mỗi ngày là rất lớn.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Zoological Journal.

Theo danviet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...