Thực hư tiền 2 USD hình chuột được quảng cáo do Mỹ phát hành?

Thực hư tiền 2 USD hình chuột được quảng cáo do Mỹ phát hành?

Tiền 2 USD in hình chuột bán tràn ngập thị trường nhưng TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, Bộ Tài chính Mỹ không bao giờ in đồng tiền có con linh vật liên quan đến phong tục tập quán của Châu Á. Tất cả chỉ là lừa đảo.

Thị trường bảo hiểm đặt mục tiêu tăng trưởng 20% trong năm 2020
Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại về nguy cơ lây lan của virus corona
Paxful và Binance công bố hợp tác chiến lược để tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản của tiền ảo toàn cầu
Môi giới chứng khoán chạy đua cùng công nghệ thời 4.0

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán Canh Tý nhưng thời điểm này, thị trường tiền lì xì Tết đã rất sôi động. Đặc biệt là những tờ tiền có in hình con chuột-linh vật của năm mới, được khách hàng săn đón làm quà tặng, lì xì.

Tiền 2 USD hình chuột được người bán quảng cáo do Bộ Tài chính Mỹ in ấn, phát hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lù xì Tết âm lịch 2020 của người dân Châu Á. 

Theo chủ các cửa hàng bán tiền lì xì, hình ảnh con chuột được in trên những tờ tiền hoặc những đồng xu là biểu tượng mang đến nhiều tài lộc, của cải, luôn sinh sôi nảy nở không ngừng gia tăng.

“Chính vì thế đặt một tờ tiền hình con chuột trong nhà, trong ví, hoặc tặng bạn bè, người sẽ giúp bạn có nhiều phúc, lộc, tài, may mắn, tiền tài, của cải trong năm mới 2020 này”, người bán quảng cáo.

Đắt nhất trên thị trường là tờ tiền 2 USD chuột mạ vàng có giá 300.000 đồng/tờ. Đặc biệt những tờ có seri đẹp còn có giá lên tới hàng triệu đồng.

Theo người bán, tờ tiền này được Bộ Tài chính Mỹ in ấn và cho phát hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì Tết âm lịch 2020 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông.

Người bán cũng cho rằng tờ 2 USD này in hình hai con chuột và được mạ vàng, đựng trong một bao da sang trọng, bên trong có danh thiếp chứng nhận của Bộ Tài chính Mỹ.

Lý do như vậy để giải thích tờ 2 USD in hình chuột được bán ra với giá cao hơn 6 lần.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng cho biết: Bộ Tài chính Mỹ không bao giờ in đồng tiền có con linh vật liên quan đến phong tục tập quán của Châu Á. Tất cả chỉ là lừa đảo.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, đồng tiền 2 USD chuột mạ vàng không phải của Chính phủ Mỹ phát hành và không có giá trị lưu thông.

“Ngay cả ở Việt Nam, nếu người dân mua đồng tiền này với mục đích làm quà tặng, trang trí hoặc sưu tầm thì không có vấn đề gì nhưng nếu dùng tờ tiền này để giao dịch, mua bán là hành động phạm pháp. Giá trị đồng tiền đó chỉ dựa trên yếu tố nghệ thuật chứ không phải giá trị mệnh giá của đồng tiền”, TS.Hiếu nói.

Theo: Infonet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....