TP. Hồ Chí Minh sắp vận hành hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax

TP. Hồ Chí Minh sắp vận hành hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax

Trong 3 ngày từ ngày 7-9/2/2020, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngừng cung cấp hệ thống dịch vụ kê khai thuế qua mạng và nộp thuế thuế điện tử.

Thị trường chứng khoán cần các gói kích thích kinh tế để tiếp tục tăng trưởng
Giá vàng hôm nay 21/9 quẩn quanh mức 56 triệu đồng/lượng
Chứng khoán Trung Quốc nhích theo Nhân dân tệ
Giá vàng hôm nay 15/9 tăng mạnh, lấy đà cho đợt bứt phá mới

Theo thông tin từ Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ ngày 10/2/2020, đơn vị này chính thức triển khai thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax (http://thuedientu.gdt.gov.vn), thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Theo đó, để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu hiện nay sang hệ thống eTax, trong 3 ngày từ ngày 7-9/2/2020, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngừng cung cấp hệ  thống dịch vụ kê khai thuế qua mạng (http://kekhaithue.gdt.gov.vn) và nộp thuế thuế điện tử (http://nopthue.gdt.gov.vn ).

Ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc vận hành hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax sẽ cung cấp cho người nộp thuế các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất, thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đây là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế của ngành thuế thành phố trong năm 2020.

[Một số ít doanh nghiệp vẫn chưa hài lòng về cải cách thủ tục thuế]

Với hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax, người nộp thuế chỉ cần đăng nhập vào một hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống.

Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài một tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Ngoài việc đưa vào vận hành hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax, trong năm 2020, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cũng tập trung tăng cường cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế với một số nội dung như: triển khai các ứng dụng phục vụ quản lý nội bộ nhằm xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của công chức thuế; triển khai kết nối liên thông với Sở Tài nguyên và Môi trường về hồ sơ đất, hoàn chỉnh liên thông giữa cơ quan thuế - Sở Tài nguyên và Môi trường về trước bạ nhà đất, trao đổi thông tin giữa các cơ quan thuế và Cục Hải quan...

Trong năm 2019, ngành thuế thành phố đã triển khai nhiều giải pháp cải cách hiện đại hóa hệ thống quản lý thuế.

Thông qua Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 99,96% doanh nghiệp thực hiện việc kê khai thuế qua mạng internet; 93,73% doanh nghiệp đăng ký tài khoản thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử; đã hoàn tất triển khai ứng dụng quản lý trước bạ và phương tiện tập trung cho 24 Chi Cục Thuế.../.

Theo: Vietnamplus

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....