Trung tâm Đổi mới sáng tạo kết nối 12,000 nhà khoa học trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Trung tâm Đổi mới sáng tạo kết nối 12,000 nhà khoa học trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ Chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Tập đoàn Xinova đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với mong muốn thành lập, quản lý và vận hành Trung tâm Đổi mới sáng tạo trực thuộc Bộ KH&CN tại Hà Nội.

Lễ ký kết hợp đồng quản lý vận hành dự án chung cư cao cấp Florence Mỹ Đình
Phụ nữ thành đạt khi dám tiếp nhận sự đổi mới
Những lợi ích khi định cư và đầu tư kinh doanh tại Úc
Oriflame cùng những giá trị vàng!

Trung tâm được thành lập với mục đích thu hút các nhà sáng tạo Việt Nam và kết nối họ với mạng của Xinova, điều này sẽ tạo cơ hội cho họ đổi mới sáng tạo cho các công ty lớn trên toàn cầu.

Với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, hai bên đã tổ chức lễ ký kết và biên bản ghi nhớ được ký kết bởi Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy với Chủ tịch của Xinova Hàn Quốc và Khu vực Đông Nam Á, Yong Sung Kim.


Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy (trái) và Chủ tịch của Xinova Hàn Quốc và Khu vực Đông Nam Á, Yong Sung Kim (phải)


Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (trái) và ông Yong Sung Kim (Chủ tịch của Xinova Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết: Với lịch sử hình thành và phát triển đầy ấn tượng của XINOVA, Bộ KH&CN hoàn toàn tin tưởng rằng Trung tâm này sẽ kết nối các nhu cầu đổi mới sáng tạo của các tập đoàn, công ty trong nước với mạng lưới hơn 12 nghìn nhà khoa học, nhà sáng tạo toàn cầu, tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các kỹ sư Việt Nam tham gia mạng lưới này, cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ làm quản lý công nghệ và đổi mới sáng tạo tiếp cận với những phương thức thúc đẩy đổi mới sáng tạo mới của thế giới.

"Chúng tôi rất tự hào được làm việc với Bộ KH&CN để giúp các nhà sáng tạo Việt Nam thể hiện danh tiếng của họ - chính là danh tiếng của Việt Nam – với giải pháp cho các vấn đề trên thế giới, đồng thời tạo ra các giá trị kinh tế". Ông Yong Sung Kim, Chủ tịch của Xinova tại Hàn Quốc và Khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh. “Đổi mới sáng tạo đang chuyển từ các trung tâm địa lý truyền thống và trở thành một xu thế toàn cầu. Giải pháp cho các vấn đề ở Việt Nam đang vượt ra khỏi biên giới của nó để mang lại lợi ích cho cuộc sống của mọi người.Việc kết nối nguồn cung toàn cầu và nhu cầu đổi mới là điều tối quan trọng trong nền kinh tế công nghệ mới và đổi mới tập trung vào công nghệ mới này. ”

“Các nhà lãnh đạo của ngày mai phải có một bộ kỹ năng mới để phát triển. Những yếu tố tài năng phải có trong thế giới mới với sự làm việc độc lập bao gồm: sự ham học hỏi, sáng tạo, năng lực làm chủ và khả năng biến một ý tưởng thành một sản phẩm thương mại. Các nhà sáng tạo ở khắp mọi nơi cần phải có được những kỹ năng này ở từng giai đoạn phát triển sản phẩm. Như người Việt Nam thường  nói: ‘Quen tay hay làm’ thì trong tiếng Anh có câu ‘Practice makes perfect!’”

“Tôi cũng xin cảm ơn công ty tư vấn 8870 Link đã hỗ trợ sự hợp tác giữa Xinova và Bộ KH&CN cho dự án Trung Tâm Đổi mới sáng tạo này” - ông Yong Sung Kim cho biết.

Theo taichinhdoanhnghiep

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...