Tuyệt tác nghệ thuật trên rau, củ, quả

Tuyệt tác nghệ thuật trên rau, củ, quả

Khắc trái cây Thái Lan là một nghệ thuật truyền thống đã có từ nhiều thế kỷ, bắt nguồn từ các hộ gia đình hoàng gia. Mặc dù được coi là một loại hình nghệ thuật sắp chết, nó vẫn được sử dụng rộng rãi trên khắp Thái Lan và thường được trưng bày tại các nhà hàng và sự kiện.

1001 thắc mắc: 'Cha đẻ của ngành truyền thanh' là ai?
10 thủ môn cứu thua xuất thần nhất thế giới trong FIFA 20
5 câu nói đã giúp hàng triệu người thay đổi vận mệnh, hãy dành 2 phút để đọc
Cần biết: 3 cách khử khuẩn khẩu trang phòng dịch COVID-19 bằng lò vi sóng

Đầu bếp người Nhật gốc Kobe từ lâu đã nổi tiếng là một nhà điêu khắc mukimono - nghệ thuật chạm khắc trang trí thực phẩm của Nhật Bản. Nhưng phải đến khi anh phát hiện ra phiên bản trái cây và rau quả của Thái Lan, anh mới có thể đưa niềm đam mê của mình lên một tầm cao mới.

"Tôi tạo ra các loại rau trang trí đẹp mắt tại nơi làm việc và tôi đã tự học khắc Thái", Takehiro nói với CNN Travel. "Tôi bị thu hút bởi màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên”.

Củ quả
Takehiro mất khoảng năm năm để thành thạo nghệ thuật chạm khắc thực phẩm.
Một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao được điêu khắc trên củ cải đỏ và củ tỏi

Mukimono của Nhật được thực hiện bằng cách sử dụng một con dao nhà bếp trong khi khắc Thái được tạo ra bằng một con dao mỏng sắc bén," Takehiro giải thích. "Tôi đang độc quyền sử dụng một con dao khắc Thái Lan."

"Ngay cả với cùng một thành phần, mỗi loại trái cây hoặc rau quả có hình dạng và độ mềm khác nhau. Tôi phải mất năm năm để vượt qua và hiểu về nghệ thuật", Takehiro nói.

Bông hoa
Takehiro nói rằng tình yêu của ông đối với việc chạm khắc thực phẩm bắt nguồn từ sự đánh giá cao của ông đối với màu sắc của thiên nhiên. Đây là một bông hoa có màu sắc tự nhiền được chạm khắc trên củ cải đỏ

Đầu bếp Mukimono đã lập tài khoản Instagram vào năm 2016 để ghi lại hành trình chạm khắc thực phẩm của mình. Kể từ đó, nó đã thu hút được hơn 280.000 người theo dõi và được các phương tiện truyền thông khác nhau giới thiệu, gần đây nhất là tái xuất hiện trên kiến ​​trúc kỹ thuật số và tạp chí nghệ thuật Designboom.

Trong một bài đăng khác, anh giới thiệu công việc cầm dao của mình bằng cách chạm khắc các họa tiết hoa tinh tế trên bông cải xanh.

 

Cà tím
Takehiro cho biết: Ngay cả với cùng một thành phần, mỗi loại trái cây hoặc rau quả có hình dạng và độ mềm khác nhau. Tôi phải mất năm năm để vượt qua và hiểu về nghệ thuật.
Đây là một tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc trên những hạt đậu hòa lan và quả cà tím

Nhưng anh không hài lòng với việc gắn bó với những gì anh đã biết. Takehiro gần đây cũng đã bắt đầu thực hành phong cách chạm khắc thực phẩm Trung Quốc.

"Cảm giác của tôi đối với việc chạm khắc thực phẩm vẫn giống như khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra nó," anh nói. "Tôi muốn mọi người ấn tượng và ngạc nhiên."

 

Rau củ
Takehiro thường đến khu vực bán rau trong chợ để kiểm tra sản phẩm và tưởng tượng những gì chúng có thể trở thành trước khi khắc chúng. Đây là một bông hoa cẩm chướng được làm bằng củ cải đỏ

Theo: Tapchicongthuong

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....