Virgin Galactic - Công ty du lịch vũ trụ đầu tiên niêm yết tại Phố Wall

Virgin Galactic - Công ty du lịch vũ trụ đầu tiên niêm yết tại Phố Wall

Virgin Galactic ngày 28/10 đã góp mặt tại Phố Wall, trở thành công ty du lịch vũ trụ đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE, Mỹ).

Những lý do thất bại thường thấy trên thị trường chứng khoán
Generali Việt Nam khai trương Văn phòng Chi nhánh mới GenTower tại Đà Nẵng
Giá vàng loạn nhịp, USD đồng loạt giảm
Giá vàng vượt 49 triệu đồng, dự báo tiếp tục tăng

Tỷ phú Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Galactic, đã có mặt tại sàn chứng khoán New York và nhấn chuông đánh dấu công ty bắt đầu niêm yết với mã cổ phiếu SPCE. 

Chú thích ảnh
Máy bay WhiteKnightTwo của Virgin Galactic mang theo tàu vũ trụ SpaceShipTwo tại Mojave, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên trang Twitter, ban lãnh đạo Virgin Galactic bày tỏ tự hào là đơn vị tiên phong thiết lập nhiều dấu mốc lịch sử liên quan tới vũ trụ, trong đó có sự kiện đưa thành công hành khách đầu tiên lên không gian trong chuyến khai thác tàu vũ trụ thương mại vào tháng 12/2018.

Nội dung đăng tải trên Twitter nhấn mạnh sự kiện ngày 28/10/2019 của Virgin Galactic mở ra cơ hội cho những người mong muốn đầu tư cho tương lai vũ trụ. Cuối phiên giao dịch, giá cổ phiếu SPCE là 11,75 USD/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa thị trường của Virgin Galactic đạt 969 triệu USD.

Virgin Galactic tham gia sàn NYSE sau khi sáp nhập với công ty đầu tư Social Capital Hedosophia của nhà sáng lập Chamath Palihapitiya hồi đầu tháng 9 năm nay. Social Capital Hedosophia đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trước đó, vì vậy việc sáp nhập cho phép Virgin Galactic bỏ qua thủ tục niêm yết lần đầu trên thị trường chứng khoán (IPO) và thu về 450 triệu USD. 

Thành lập năm 2004, là công ty con của Tập đoàn Virgin, Virgin Galactic đang không ngừng phát triển chương trình thương mại vũ trụ nhằm cung cấp các luồng không gian phục vụ khách du lịch vũ trụ và các vụ phóng phục vụ các sứ mệnh khoa học vũ trụ.

Hồi tháng 2 năm nay, công ty này đã lần đầu tiên đưa 3 người lên rìa vũ trụ bằng tàu vũ trụ Unity trong chuyến bay thử nghiệm siêu thanh. Virgin Galactic cũng đang lên kế hoạch khai thác các chuyến bay phi trọng lực cùng lúc cho 6 hành khách, với giá 250.000 USD mỗi vé cho các khách hàng đầu tiên kể từ mùa Hè năm 2020. Các hành khách sẽ có cơ hội bay lơ lửng trong khoang tàu vũ trụ và ngắm nhìn từ cửa sổ mạn tàu đường cong của Trái Đất. Hơn 600 người đã đăng ký trải nghiệm chuyến đi đặc biệt này. 

Tỷ phú Branson đang tham gia một cuộc đua vũ trụ mới với Blue Origin do Chủ tịch Amazon Jeff Bezos sáng lập khi công ty đối thủ này ấp ủ mong muốn mang tới cho các khách hàng trải nghiệm một vài phút không trọng lượng trong khoang một tên lửa đẩy nhỏ rời bệ phóng theo phương thẳng đứng.

Theo: TTXVN

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....