WHO không tán đồng hộ chiếu vắc xin vào thời điểm hiện tại

WHO không tán đồng hộ chiếu vắc xin vào thời điểm hiện tại

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không ủng hộ việc yêu cầu những người muốn di chuyển giữa các nước phải có hộ chiếu vắc xin.

Đập thủy điện lớn thứ hai thế giới của Trung Quốc tàn phá môi trường thế nào?
Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần XIII - năm 2021
Thái Lan huấn luyện chó đánh hơi bệnh nhân mắc Covid-19
Ông Biden 'viết séc' cho dân Mỹ, tiếp sức cho kinh tế toàn cầu

Ngày 6/4, phát ngôn viên của WHO, Margaret Harris, đã đưa ra ý kiến trên. Lý do là hiện tại không chắc chắn liệu việc tiêm chủng có ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 hay không, cũng như những lo ngại về sự công bằng.

Bà Margaret Harris cho biết: “WHO không muốn xem hộ chiếu vắc xin như một yêu cầu nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở thời điểm hiện tại vì chúng tôi không chắc chắn rằng vắc xin ngăn ngừa lây lan bệnh ở giai đoạn này”.

“Ngoài ra, còn có câu hỏi về sự phân biệt đối xử với những người không có khả năng chủng ngừa vì lý do này hay lý do khác”, bà Harris nói trong một cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc.

Hiện WHO dự kiến xem xét các vắc xin Covid-19 của Trung Quốc gồm Sinopharm và Sinovac để đưa vào danh sách có thể sử dụng khẩn cấp vào khoảng cuối tháng 4.

“Việc này không đến nhanh như mong đợi vì chúng tôi cần thêm dữ liệu” bà Harris nói. Người phát ngôn của WHO từ chối cung cấp thêm thông tin với lý do bảo mật.


Tháng trước, Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, đã kêu gọi các quốc gia có nguồn cung vắc xin dư thừa tài trợ khẩn cấp 10 triệu liều cho cơ chế Covax.

Việc hạn chế xuất khẩu của Ấn Độ khiến chương trình chia sẻ vắc xin thiếu nguồn cung cấp dược phẩm của AstraZeneca do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất.

Covax Facility là cơ chế "Tiếp cận toàn cầu với vắc xin ngừa Covid-19”. Covax được thiết lập nhằm đảm bảo cho các quốc gia được tiếp cận công bằng với vắc xin Covid-19. Hiện Covax có 92 thành viên.

Theo vietnamnet

Tin xem nhiều

Sau 4 năm kinh doanh, Di Băng rất tự hào khi tự xây được cho mình biệt thự 30 tỉ và một công ty đang hoạt động rất hiệu quả....
Trong thế giới thứ 3 cũng không khác gì thế giới của những cặp đôi trai thẳng gái thẳng cả, chính vì thế mà chinh phục một người mình thích cũng giống...
Vừa qua, tại sự kiện công bố top 70 thí sinh xuất sắc nhất hai miền Bắc – Nam để bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ban tổ ...
Đây là năm thứ 6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho các doanh nghiệp....